Sữa ong chúa được cho là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng của loài ong dành cho con người. Sản phẩm được sinh ra từ những con ong thợ chăm chỉ tìm hoa hút mật hàng ngày. Loại sữa do những con ong thợ này tiết ra cũng chính là thức ăn duy nhất để nuôi sống những con ong chúa. Từ đó, sản phẩm này được loài người đặt tên là "sữa ong chúa".


tin tức


Sữa Ong Chúa» Tin Tức» Sữa ong chúa giúp phát triển trí não thai nhi

Sữa ong chúa giúp phát triển trí não thai nhi

Sữa ong chúa giúp phát triển trí não thai nhi, Sữa ong chúa được biết đến như một loại dược liệu quý, sữa ong chúa ngoài những  chức năng như làm đẹp và tăng cường sức khỏe còn có tác dụng đặc biệt trong việc  tăng cường phát  triển trí não cho thai nhi.


Trải qua nhiều công trình nghiên cứu về đại não người các nhà khoa học trên thế giới đã  đưa ra kết luận, tế bào chất xám có quan hệ mật thiết với khả năng tư duy, trí nhớ, khả  năng phân tích và phán đoán.

Trong đó, tế bào chất xám thần kinh được cấu thành chủ yếu từ Protein và nhiều loại  axit amin khác nhau, nó có nguồn gốc chính từ Protein động vật. Sữa ong chúa đặc biệt rất giàu Protein, các amino axit thiết yếu và hàng loạt các loại Vitamin khác. Những thành phần dưỡng chất này trong sữa ong chúa rất có ích trong việc phát triển tổ chức đại não.


Người ăn sữa ong chúa, có thể bổ sung và cung cấp cho tổ chức đại não những thành phần quan trọng để tổng hợp thành tế bào chất xám thần kinh, đồng thời còn có thể cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho tế bào chất xám thần kinh, làm tăng số lượng tế bào chất xám thần kinh từ đó góp phần nâng cao trí lực của thai nhi. 

Để đảm bảo cho sự phát triển tốt của thai nhi, phụ nữ sau khi mang thai cần phải hấp thụ đủ số lượng Protein từ thức ăn. Đặc biệt là giai đoạn từ 3 – 4 tháng, đây là thời kỳ tế bào thần kinh não bắt đầu hình thành và sinh sôi, rất cần đầy đủ chất dinh dưỡng.

Giai đoạn từ 6 tháng cho tới sắp sinh là thời kỳ gia tăng mạnh các tế bào thần kinh não, đây cũng là giai đoạn hoàn thiện sự phát triển tế bào thần kinh não nên ở giai đoạn này thai phụ có thể hấp thụ lượng sữa ong chúa vừa phải, ít hơn so với giai đoạn trước đó.


Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại sữa ong chúa khác nhau phù hợp và tiện lợi cho nhiều người sử dụng như sữa ong chúa tươi nguyên chất, sữa ong chúa bọc viên, bột sữa ong chúa, sữa ong chúa pha mật ong…Tùy điều kiện và hoàn cảnh cụ thể mà mọi người có thể lựa chọn một loại sữa ong chúa phù hợp cho mình. Sữa ong chúa tươi có ưu điểm là vẫn giữ nguyên được các thành phần trong đó và chưa qua chế biến. Tuy nhiên, phải luôn được bảo quản ở nhiệt độ dưới 0 độ C nên nhiều khi bất tiện đối với người sử dụng. Sữa ong chúa dạng viên, có ưu điểm là tiện lợi cho người sử dụng, có thể sử dụng ở mọi nơi, kể cả khi đi công tác. Tuy nhiên, sữa ong chúa dạng viên lại là loại đã được qua quá trình chiết xuất cô đặc lại vì thế mọi người cần phải lưu ý lựa chọn hãng sản xuất có uy tín thực sự để đảm bảo độ nguyên chất cũng như hiệu quả sử dụng.

Tin Khác