Sữa ong chúa được cho là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng của loài ong dành cho con người. Sản phẩm được sinh ra từ những con ong thợ chăm chỉ tìm hoa hút mật hàng ngày. Loại sữa do những con ong thợ này tiết ra cũng chính là thức ăn duy nhất để nuôi sống những con ong chúa. Từ đó, sản phẩm này được loài người đặt tên là "sữa ong chúa".


tin tức


Sữa Ong Chúa» Công Dụng» Sữa Ong Chúa đối với bệnh Chàm

Sữa Ong Chúa đối với bệnh Chàm

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh chàm, căn bệnh đã làm bối rối không biết bao nhiêu bác sĩ trong việc chữa trị. Thức ăn là một trong nhiều tác nhân gây bệnh.  Đối với cộng đồng dùng thức ăn không được chế biến, bệnh chàm rất ít xảy ra. Vì vậy, muốn khỏi bệnh, thực phẩm cần nên tránh gồm đường tinh luyện, sô cô la, và ngũ cốc đã được xay mất cám.  Dị ứng với thức ăn cũng là một nguyên tố gây ra bệnh chàm.


Tuy nhiên, nguyên nhân chính là do sự đình trệ của hệ thống miễn nhiễm, vì sự đình trệ này dẫn đến cơ thể dễ bị nhiễm trùng, kể cả nhiễm trùng ngoài da. Các nhà nghiên cứu ở đại học Tennessee  các vết chàm ngoài da phần lớn gây ra do nấm hay vi khuẩn, đặc biệt là Staph hay Strep, và nấm này phát sinh từ bên trong cơ thể, cuối cùng mới phát triển ra da.


Sữa Ong Chúa thật sự là một thứ thuốc sát khuẩn đặc hiệu.  Hơn nữa, nó còn rất tốt cho da vì chứa nhiều hydroxyl acid béo làm điều hòa độ acid của da và làm tăng hoạt động của hệ thống miễn nhiễm khiến da khó bị nhiễm trùng.  Sữa Ong Chúa còn chứa nhiều chất như riboflavin, pantothenic acid, niacin, pyridoxine, sinh tố C, A, E, và các kích thích tố thiên nhiên góp phần nuôi dưỡng làn da, làm lành các chỗ da bị hũy hoại.


Tin Khác