Sữa ong chúa được cho là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng của loài ong dành cho con người. Sản phẩm được sinh ra từ những con ong thợ chăm chỉ tìm hoa hút mật hàng ngày. Loại sữa do những con ong thợ này tiết ra cũng chính là thức ăn duy nhất để nuôi sống những con ong chúa. Từ đó, sản phẩm này được loài người đặt tên là "sữa ong chúa".


tin tức


Sữa Ong Chúa» Tin Tức» Những lưu ý uống sữa ong chúa tươi tốt cho sức khỏe

Những lưu ý uống sữa ong chúa tươi tốt cho sức khỏe

Sữa ong chua không chỉ có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng tuyệt vời trong làm đẹp. Có thể nói, sữa ong chúa là một dược phẩm thiên nhiên có chứa nhiều chất kháng sinh tự nhiên như: protein, 22 loại acid amin, lipid, carbohydrate, các vitamin,…và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nhưng sử dụng sữa ong chúa tươi như thế nào đúng cách và hiệu quả? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé! 

Thứ nhất, Cách uống sữa ong chúa tươi hiệu quả
Bạn có thể uống sữa ong chúa trực tiếp hoặc kết hợp với các loại đồ uống khác đều được. Cụ thể:

+ Nếu uống sữa ong chúa tươi trực tiếp sẽ giúp cơ thể hấp thu được nhanh chóng các dưỡng chất vốn có trong mật ong. Về cách sử dụng bạn uống ½ muỗng cà phê mật ong mỗi ngày, ngày uống 1-2 lần, bạn cho mật ong vào ngậm trực tiếp trong miệng. Lợi ích của các uống mật ong này là các dưỡng chất từ mật ong chúa được thẩm thấu qua niêm mạc miệng đi thẳng vào các mạch máu giúp nuôi dưỡng các tế bào trên khắp cơ thể.


+ Hay bạn có thể kết hợp uống mật ong chúa với các loại nước uống khác như: nước lọc, nước trái cây,…Ưu điểm của cách uống này là giúp át đi mùi mật ong đặt trưng, vì thế những người không quen cũng có thể uống được dễ dàng.


Thứ hai, Vậy uống mật ong thời điểm nào tốt nhất?
Bạn nên sử dụng mật ong chúa vào lúc sáng sớm khi bụng còn đói, khi đó cơ thể sẽ hấp thu được hết các dưỡng chất một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.  Hoặc bạn cũng có thể uống mật ong chúa tươi vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và có thời gian đủ dài để tiêu thụ được toàn bộ dưỡng chất có trong mật ong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng mật ong chúa tươi sau khi vừa luyện tập thể dục xong thì mật ong chúa sẽ là thực phẩm lý tưởng giúp cung cấp các khoáng chất, vitamin thiết yếu cho cơ thể.Thứ ba, Những trường hợp nào không nên uống uống mật ong chúa?
Mật ong chúa tươi tuy chứa nhiều dưỡng chất, nhưng bạn cần phải sử dụng đúng cách thì mới an toàn, hiệu quả cũng như tận dụng được hết những thành phần dinh dưỡng có trong mật ong. Vậy những trường hợp sau thì không nên sử dụng mật ong chúa như:

+ Người dị ứng phấn hoa: Do phấn hoa là một trong những thành phần cấu thành sữa ong chúa. Do vậy, những người dị ứng với phấn hoa thì không nên sử dụng sữa ong chúa để tránh tình trạng trầm trọng hơn.

+ Người bị đau bụng đi ngoài: Trong sữa ong chúa có chứa nhiều dưỡng chất bổ sung khiến cơ thể người bệnh khó hấp thu, làm rối loạn công năng đường ruột.

+ Phụ nữ mang thai: Phụ nữa mang thai cũng không nên sử dụng sữa ong chúa vì sẽ gây kích thích làm co bóp tử cung, gây cản trở sự phát triển của thai nhi.


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ một vài lưu ý khi sử dụng sữa ong chúa tươi cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để có thể tận dụng được hết những dưỡng chất mà sữa ong chúa mang lại nhé.

Lê Hằng

Tin Khác