Sữa ong chúa được cho là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng của loài ong dành cho con người. Sản phẩm được sinh ra từ những con ong thợ chăm chỉ tìm hoa hút mật hàng ngày. Loại sữa do những con ong thợ này tiết ra cũng chính là thức ăn duy nhất để nuôi sống những con ong chúa. Từ đó, sản phẩm này được loài người đặt tên là "sữa ong chúa".


tin tức


Sữa Ong Chúa» Tin Tức» Những lưu ý khi sử dụng Sữa ong chúa

Những lưu ý khi sử dụng Sữa ong chúa

Chúng ta điều biết Sữa ong chúa rất tốt cho súc khỏe và nó có thể tị đựoc rất nhiều bệnh cho con người. Tuy nhiên phải dùng đúng cách trách dùng bừa bãi, ngoài ra bạn phải biết cách bảo quản mới có thể sử dụng được lâu. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng sữa ong chúa: 

Những lưu ý khi sử dụng Sữa ong chúa

 - Sữa ong chúa có vị hơi chua, ít ngọt, mùi rất ngái. Khi ngậm cổ họng bị kích thích mạnh nên có cảm giác cay khé. Khi quen mới có cảm giác thơm.
- Bạn không sử dụng sữa ong chúa đã biến chất, mùi khét, hắc khó chịu.
- Bạn không nên mua hỗn hợp mật ong sữa chúa mà người ta đã trộn sẵn (chủ yếu trong siêu thị hoặc tiệm thuốc tây, thuốc bắc, …)
- Nếu muốn uống hỗn hợp mật ong sữa chúa thì nên mua mật ong nguyên riêng, sữa ong chúa nguyên chất riêng. Uống tới đâu thì pha tới đó.
- Đối với người huyết áp thấp (thường xuyên tụt huyết áp) thì không nên uống sữa ong chúa mà chỉ xoa ngoài da để làm đẹp.


Để sữa ong chúa phát huy tối đa tác dụng, bạn không nên đựng sữa ong chúa trong đồ vật bằng kim loại. Sữa ong chúa tươi phải được bảo quản trong chai lọ thuỷ tinh hoặc nhựa, đậy kín cất trong ngăn đá tủ lạnh có hạn dùng lên tới 24 tháng, trong ngăn mát nên sử dụng hết trong vòng 06 tháng.

Tin Khác